Nằm trên địa bàn Phường Lê Lợi, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội. Trường Tiểu học Lê Lợi nằm trong con ngõ nhỏ Lạc Sơn, phố Phạm Ngũ Lão ngay cạnh Thành cổ Sơn Tây thuộc trung tâm thị xã.

Được thành lập từ những năm 60 của thế kỳ 20, hơn 60 năm qua, thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua Dạy tốt – học tốt”, các thế hệ giáo viên của nhà trường đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, từng bước nâng cấp cơ sở vật chất, cải tạo cảnh quan môi trường sư phạm ; không ngừng phấn đấu, tích cực đổi mới phương pháp dạy học; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đưa trường Tiểu học Lê Lợi từng bước phát triển, lớn mạnh cả về quy mô và chất lượng dạy-học.

Thành công nối tiếp thành công, năm học 2008-2010 nhà trường vinh dự là trường Tiểu học đầu tiên của thị xã đón bằng công nhận “Trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia”. Đây là phần thưởng xứng đáng của sự phấn đấu không mệt mỏi của các thế hệ thầy và trò nhà trường. Từ đó đến nay, trường Tiểu học Lê Lợi đã thực sự có những bước tiến vững chắc. Trường liên tục đạt trường tiên tiến, tiên tiến xuất sắc.
Vinh dự hơn thế, nhà trường còn được công nhận là trường “Lá cờ đầu” của tỉnh Hà tây cũ, nhiều năm liền được nhận bằng khen của thành phố Hà Nội.

Tự hào về ngôi trường mang tên người anh hùng dân tộc Lê Lợi, tấm gương anh dũng, hết lòng yêu nước thương dân, nối tiếp và phát huy truyền thống “Dạy tốt – Học tốt”, các thế hệ thầy và trò nhà trường luôn không ngừng phấn đấu, vượt khó vươn lên, rèn đức luyện tài, viết tiếp những trang vàng truyền thống để”Bài ca trường Tiểu học Lê Lợi” mãi bay xa, để trường Tiểu học Lê Lợi thực sự là “địa chỉ tin cậy” của tất cả các bậc phụ huynh; nơi ươm mầm tài năng và chắp cánh ước mơ của tất cả các em học sinh, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ vẻ vang, xứng đáng với niềm tin yêu của toàn Đảng toàn dân và toàn xã hội.

Xin cảm ơn thế hệ các thầy cô, học trò – những người thắp sáng ngọn lửa truyền thống vẻ vang của nhà trường, xin cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các bậc cha mẹ học sinh đã cùng chia sẻ, góp phần vào những thành tích chung của trường. Chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thử thách nhưng với niềm lạc quan, niềm hy vọng. nhà trường sẽ tạo dựng niềm tin vững chắc trong lòng học sinh và nhân dân.